Bài viết đầu tiên của tôi

Xin chào các bạn, tôi rất vui khi các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi hy vọng các bạn sẽ luôn thường xuyên ghé thăm blog này nữa.

Cũng giống như bao nhiêu phụ nữ khác trên thế giới này, tôi cũng là một người mẹ, tôi cũng từng có cảm giác của người biết mình sắp được làm mẹ, cảm giác đó thật là khó tả, nó vừa vui vừa lo lắng đủ thứ.

Hành trình nuôi dạy con là một chặng đường rất dài và rất gian nan mà người mẹ nào cũng phải trải qua, ai làm mẹ rồi mới hiểu được công ơn to lớn, nỗi vất vả của mẹ để nuôi dạy chúng ta thành người.

Hình ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người phụ nữ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh đẻ, duy trì nòi giống và nuôi dạy con cái, không chỉ từ lúc  đứa con cất tiếng khóc chào đời mà ngay cả khi con còn trong bụng mẹ và khi con đã trưởng thành.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và cao cả nhất của mỗi người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải qua trong đời, với nhiều chị em mang thai lần đầu với tâm trạng vừa vui mừng vừa hoang mang và lo lắng không biết làm gì để con mình khi sinh ra thật khỏe mạnh và thông minh. Chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết khi mang thai lần đầu.

Khi được làm mẹ, phụ nữ là những người đóng vai trò quan trọng, duy trì nòi giống của gia đình và góp phần cho xã hội phát triển. Làm mẹ, người phụ nữ phải chịu nhiều áp lực nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đứt ruột đẻ ra những đứa con xinh xắn và nuôi dạy chúng nên người. Làm mẹ, người phụ nữ sẽ hiểu được nỗi lòng của những bậc sinh thành, từ đó sẽ có cách giáo dục tốt với con cái của mình.

Ảnh minh họa

Phụ nữ là người chăm sóc và giáo dục con cái chủ yếu, với tình yêu thương vô bờ bến là hơi ấm, là nguồn sữa để nuôi con khôn lớn, là chỗ dựa tinh thần to lớn đối với mỗi đứa con. Ngoài ra thể lực, trí lực, phẩm chất đạo đức, nhân cách của người mẹ đã tác động ảnh hưởng to lớn đến sự hình thành thể lực, trí lực, phẩm chất, nhân cách của những đứa con. Là những người mẹ hết lòng vì con, họ thực sự là những tấm gương cho con cái noi theo. Người mẹ ngày nay còn là một người bạn luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên kịp thời.

Với phụ nữ, làm mẹ là bản năng và thiên chức thiêng liêng nhưng không dễ dàng gì. Từ lúc mang thai, ốm nghén đã phải khó nhọc biết bao nhiêu, chưa kể đến khi vượt cạn trải qua những đau đớn, nguy hiểm mà chỉ có phụ nữ mới hiểu. Rồi những vất vả, khó khăn khi nuôi con, chăm con khôn lớn. Nhưng có bao giờ họ than vãn khi làm mẹ.

Tôi biết, có rất nhiều bà mẹ có suy nghĩ giống tôi, không biết phải nuôi dạy con như thế nào để cho con luôn khỏe mạnh và nên người, cộng việc này thật sự là khó khăn đòi hỏi người mẹ phải biết cách và không ngừng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các bà mẹ hãy cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm nuôi dạy con để chúng ta có những đứa con thật khỏe mạnh và nên người, để sau này chúng sẽ là những người có ích cho xã hội./.

.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s